Home » Uncategorized » Cách thức Google xét duyệt chỉ số Rating trên Google Maps

Cách thức Google xét duyệt chỉ số Rating trên Google Maps

  1. Chỉ số Rating là gì?

Một trong những yếu tố rất cần thiết để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là điểm rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa từ người dùng cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Chỉ số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng tốt. Vì vậy, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, cửa hàng, quán ăn đều dùng mọi cách đạt được nó. Cách Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

  1. Các thang đo Hệ số Rating trên Google maps

Tổng chỉ số Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp hạng theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
3. Tại sao Google chấm điểm điểm Rating trên Google Maps

Làm thế nào để tính toán chỉ số rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ các bình luận của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng khả năng của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thấy điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được hiển thị khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một ngưỡng cần thiết nào đó. Do vậy khi mà bạn có nhiều review sao, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được hiển thị thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Tóm lại trên đây là tất cả cách thức Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần hiểu, điều này sẽ rất giúp ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới. Ngoài ra để dễ dàng mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng SEO Review Goole maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như chỉ số rating ở mức tốt nhất.