Bằng cách nào mua laptop đảm bảo uy tín

Bằng cách nào mua laptop đảm bảo uy tín

Những vấn đề quan trọng người dùng cần phải suy xét khi mua máy tính xách tay 2 trong 1

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít các sản phẩm máy tính xách tay 2 trong 1, những sản phẩm laptop này có thể gập cũng có thể tách rời để tạo thành một chiếc máy tính bảng hoặc dùng như một chiếc máy tính xách tay thông thường. Nếu gần đây bạn ghé thăm những trung tâm máy tính chắc chắn sẽ nhìn thấy những chiếc laptop 2 trong 1 này. Điểm nhấn của những sản phẩm 2 trong 1 này chính là mán hình cảm ứng của máy, tạo thành việc máy tính xách tay và máy tính bảng được kết hợp thành 1 thiết bị.

Xem một số mấu laptop cũ: laptop cũ giá rẻ tphcm

Nhưng làm sao để chọn lựa thiết bị 2 trong 1 đúng theo nhu cầu của khách hàng. Để đạt được điều đó quý khách hàng cần trả lời một số câu hỏi dưới đây trước khi bỏ tiền ra mua.

1. Hiệu suất hoạt động

Khi nói đến hiệu suất, những thiết bị lai được xếp vào loại tốt nhất cũng tương đương với bất kỳ máy tính xách tay nào. Hầu hết thiết bị này đều mang sức mạnh chip Intel Core. Thời lượng pin của thiết bị 2 trong 1 thường từ 8 đến 12,75 giờ. Mặc dù có hiệu suất hoạt động chẳng thua kém bất kỳ sản phẩm laptop thông thường nào nhưng các sản phẩm này thường có trọng lượng khá nhẹ. laptop 2 trong 1 nhẹ nhất hiện nay có thể kể tới đó là laptop Lenovo Miix 2 1, model 10 inch với khối lượng 580g.

2. Những gì bạn sẽ phải hy sinh so với 1 laptop chuyên dụng?

Với những loại máy tính xách tay 2 trong 1 thế này thì thông thường bộ phận bàn phím, màn hình và bàn di chuột đều khá nhỏ và chật chội hơn so với những loại laptop thông thường. Các sản phẩm này có thể khá nhẹ khi nhấc lên khỏi bàn khi khách chạm vào màn hình cảm ứng và cũng không ít quý khách phàn nàn rằng màn hình của thiết bị này rất dễ mất kết nối với bàn phím.

4. Những nhượng bộ cần phải tính
So với những loại tablet thông thường thì những loại tablet có bàn phím có thể tách rời thường sẽ có khối lượng lớn hơn. Tất nhiên, chúng có thể cũng có màn hình lớn hơn những tablet khác. Điều đó cũng thật tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều không gian màn hình hơn cho những bảng tính hoặc thậm chí để xem phim, chẳng hạn như trên tablet Microsoft Surface Pro 3 có màn hình 12-inch. Nhưng quý khách hàng có thể sẽ phải mang nhiều thiết bị hơn khách muốn khi di chuyển. Hơn nữa quý khách cũng nên biết rằng, các thiết bị 2 trong 1 dùng hệ điều hành Windows nên khá phù hợp cho công việc nhưng kho ứng dụng dành cho nền tảng này không phong phú như Android và iOS của Apple. Vì vậy, nếu quý khách là tín đồ hâm mộ Apple hoặc Android thì nên lựa chọn 1 chiếc tablet độc lập.

Những sản phẩm 2 trong 1 này đều mắc phải một vấn đề nan giải đó là có khối lượng quá nhẹ so với những máy tính xách tay thông thường khác nhưng lại quá nặng so với những loại tablet cùng kích thước khác. Do đó người dùng khi sử dụng những sản phẩm này thường sẽ sẽ không cảm thấy thoải mái nhưng giá bán của những sản phẩm 2 trong 1 này lại khá cao.
Những sản phẩm 2 trong 1 này đều mắc phải 1 vấn đề nan giải đó là có trọng lượng quá nhẹ so với những máy tính xách tay thông thường khác nhưng lại quá nặng so với những loại tablet cùng kích thước khác. Do đó người dùng khi sử dụng những sản phẩm này thường sẽ sẽ không cảm thấy thoải mái nhưng giá của những sản phẩm 2 trong 1 này lại khá cao.

About Phú Trần

Check Also

Làm gì để thay thế mặt kính, màn hình, cảm ứng Galaxy s2 s3 s4 s5 Note 1 Note 2 Note 3 Note 4?

Bạn vô tình làm bể mặt kính điện thoại của mình, mà mặt kính Galaxy …