làm thế nào để phân biệt màn hình lcd laptop chính hãng và lô

máy tính xách tay: màn hình lcd – Tỷ lệ và độ phân giải

 (KHCN) – thời gian trước, phần lớn màn hình lcd máy tính cá nhân đều chỉ có hai loại “vuông” hoặc “rộng”. Trong thực tế, tỷ lệ màn hình không dễ dàng chỉ là “vuông” hay “rộng” mà còn được chia làm nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào độ phân giải, gương hay nhám. 

Tỷ lệ và độ phân giải
giả dụ, màn hình 15-inch “vuông” thông thường sẽ sở hữu mức phân giải 1024×768 pixel, hoặc 1400×1050 pixel, giống tỷ lệ 4:3. Đây là tỷ lệ thông dụng với bạn màn hình cảm ứng từ trong quá khứ tới nay (đặc biệt là với loại màn hình cảm ứng CRT hoặc TV). màn hình sở hữu tỷ lệ độ phân giải 4:3 thường xuyên chẳng có ký hiệu W và gồm một số loại thông dụng sau. thay màn hình macbook

hiện nay, màn hình lcd rộng với tỷ lệ 16:10 gần như độc chiếm thị trường máy tính xách tay. Tỷ lệ 16:9 chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị trình chiếu clip ảnh, vì thế nếu Khách Hàng xem film DVD trên laptop có màn hình hiển thị rộng thì vẫn thấy các dải màu đen chi nhánh hai bên khung hình. Quý Khách cũng cần để ý rằng màn hình lcd có số điểm ảnh không đổi cho nên khi chip đồ họa xuất độ phân giải thấp, rất nhiều pixel sẽ phải dùng đến các thuật toán hiển thị không giống nhau để “ẩn” bớt đi. Hệ quả tất nhiên là hình ảnh sẽ bị mờ đi đa dạng!

kích cở màn hình hiển thị 
hãng sản xuất liệt kê kích cở màn hình hiển thị theo đường chéo và bằng đơn vị inch. dưới đây là danh sách đối tượng màn hình hiển thị thông dụng thường thấy trên laptop:

Trong số này, loại màn hình nắm giữ kích cở tương tự 14.1-inch được ưa thích nhất, do sự cân đối giữa tính di động và sự thoải mái khi làm tác vụ. Kích thước 15.4-inch thích hợp với loại máy tính cá nhân được dùng đến cho mục tiêu thay mới máy để bàn, còn 17-inch gần như hạn chế người dùng sử dụng ở một vài ngành nhất định (sản xuất VGA, biên tập Video, chơi game trên máy tính…). kích cở từ 13.3-inch trở xuống lại rất lý tưởng cho công vụ di chuyển do rất gọn và mỏng.

ngày nay, màn hình định dạng rộng hầu như chiếm vị trí đầu tiên trên thị trường máy tính cá nhân, nhờ điểm mạnh giúp tăng không gian mắt nhìn, trong lúc làm giảm lớn nhất công vụ tăng kích cở sườn máy. Về mặt sinh học, mắt người sở hữu khoảng nhìn ngang to hơn so với khoảng dọc, vì thế định dạng rộng cũng phù hợp hơn. thêm nữa, các trò chơi và app phát triển cũng đã giúp cho theo chiều hướng tốt cho tỉ lệ 16:10. Các mẫu máy với màn hình 4:3 không thể khá nhiều.

About Phú Trần

Check Also

Làm gì để thay thế mặt kính, màn hình, cảm ứng Galaxy s2 s3 s4 s5 Note 1 Note 2 Note 3 Note 4?

Bạn vô tình làm bể mặt kính điện thoại của mình, mà mặt kính Galaxy …