Nhà ở The Goldview đầu tư sinh lời

blcok A với tổng số 1.459 chung cư bán và 146 chung cư dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 nhà ở.

Được xây dựng tại mảnh đất hơn 2,3 héc ta có vị trí ở số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, The GoldView Bến Vân Đồn đang trở thành một trong những dự án Tổ hợp nhà ở hiện đại “hot” nhất thị trường địa ốc Sài Gòn nhờ địa điểm đắc địa. ( Click xem thêm: Căn hộ The Gold View Quận 4 )

tòa tháp B có 300 nhà ở; Đồng thời Dự án The GoldView còn có 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác….

Khi nguồn tin về dự án nhà ở này được tiết lộ, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức đã có có rất nhiều website giả đan công bố thông tin về Dự án The GoldView nhằm lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, dù được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về The GoldView  quận 4 vẫn còn bí ẩn với nhiều khách hàng.

Vì, mọi hoạt động liên quan đến The GoldView đều do TNR Holdings Việt Nam thi công, khi mà Chủ đầu tư thực sự lại là cái tên khá lạ lẫm trong giới địa ốc đó là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn.

Tiết lộ “bí ẩn” xung quanh The GoldView

Qua tìm hiểu được biết địa điểm xây dựng The GoldView  chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, dời vào Sài Gòn vào năm 1948 sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Tuy nhiên, từ 2011, nhờ vị trí “đất vàng” May Diêm Sài Gòn đã ngưng kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh địa ốc, nguồn điều lệ công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). May Diêm Sài Gòn đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng  trong năm 2010.

Sau đó, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát trong năm 2010,2011.
Trong giai đoạn này, thị trường địa ốc xuống dốc, May Diêm Sài Gòn đã không thể triển khai dự án là do quy mô tài chính  hạn hẹp, bên cạnh đó số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Hiện nay, cao ốc Hòa Bình được triển khai trở lại với nhãn hiệu hoàn toàn mới là The GoldView. Trong đó, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một công ty đang nổi lên khi thực hiện vào nhiều dự án BĐS tại Hà Nội và Tp.HCM. Đa số những hạng mục của The GoldView đều được thi công bởi TNR Holdings khiến có khách hàng còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vị trí của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng Dự án The GoldView là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. Một thoả thuận hợp tác chiến lược về dự án The GoldView đã được TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn kí kết. Theo nội dung kí kết thì TNR Holdings Việt Nam sẽ là nhà quản lý, điều hành và phát triển Dự án The GoldView quận 4 .

Theo đó TNR Holdings sẽ thay chủ đầu tư giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền… .

Điều này chứng tỏ, gần như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?

About Nam Nguyễn

Check Also

Chủ đầu tư Đất Xanh triển khai khu phức hợp Luxcity Quận 7

Ngày 18/8, Chủ đầu tư Đất Xanh tiến hành ký hợp tác chiến lược với …