Thị trường bất động sản khởi sắc, phân khúc tầm trung nhiều người ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay tính thanh khoản của bất động sản vẫn duy trì mức tăng đáng kể, trong nửa đầu năm 2015 lượt mua bán thành công đã vượt cả năm 2014. Cụ thể, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho biết theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 thì nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động đặc biệt là ở phân khúc trung bình. Rất nhiều dự án mới được tung ra thị trường có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng mỗi căn.

“Chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn”, theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐScăn hộ

Những dấu hiệu tích cực này triển vọng là động lực để các chủ dự án tiếp tục bung hàng ra thị trường, nhất là phân khúc tầm trung. Hiện nay, các sản phẩm căn hộ tầm trung có tính thanh khoản nhanh, và được sự quan tâm của cư dân ở thực, đặc biệt là những dự án có vị trí trung tâm, thuận tiện về hạ tầng và dịch vụ.

Chẳng hạn như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo thông tin từ chủ đầu tư căn hộ này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Gía bán mỗi căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2

Tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện, tòa CT2 hiện đang được chào bán khi đã xây xong hầm trung tâm thương mại tầng 1 , đang được đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm giao cho cư dân vào cuối năm sau.

Phúc Hà Group cũng vừa tung hàng trăm căn hộ tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Không chỉ những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn được lựa chọn mà khách hàng hiện nay còn có thêm khá nhiều quyền lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới bung ra thị trường.

Khác với những tổ chức kháckhi xây xong móng đủ điều kiện để bán hàng chủ đầu tư đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang nhấn mạnh khả năng tài chính khi hoàn thành cơ bản tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: Căn hộ The Gold View Quận 4 )

Đồng thời, người mua nhà cũng có thể lựa chọn những dự án khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các chung cư tại dự án này cũng có chào bán với giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn hấp dẫn 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Không những nhà trung bình đang ồ ạt bung ra thị trường, các dự án căn hộ cao và trung cấp cũng đang phủ đầy thị trường Thủ đô từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã bán ra thị trường một phần lớn căn hộ như Home City Trung Kính, Goldmark City.

sự hoạt động và chất lượng giao dịch trên thị trường được nhận xét là tốt nhất từ trước tới nay.

About Nam Nguyễn

Check Also

Chủ đầu tư Đất Xanh triển khai khu phức hợp Luxcity Quận 7

Ngày 18/8, Chủ đầu tư Đất Xanh tiến hành ký hợp tác chiến lược với …