xuất khẩu lao động nhật bản và những điều đáng lưu tâm

Cần biết về xuất khẩu lao động tránh ”tiền mất, tật mang”

mặc dù có sẵn rất đông đảo thông số truyền bá từ phía tổ chức quản lý nhà nước tuy nhiên hiện trạng người lao động bị lừa lộc, đoạt lấy tài sản vẫn tiếp diễn tại rất nhiều địa phương.

Tiền mất, tật mang
Ngày 23/10/2014, bị cáo Lê Mạnh Trung (SN 1969, ở xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã bị tuyên án 30 năm tù về hành vi lừa lộc, đoạt lấy tài sản. Từ giữa năm 2004, Trung đã thành lập hãng sản xuất Cổ phần thương mại công nghệ Mạnh Trung. chuộc lợi danh nghĩa giáo dục dạy nghề, the service môi giới việc làm của hãng sản xuất, Trung thông báo tuyển người đi xk lao động (XKLĐ) sang Xứ sở kim chi.

Theo quảng cáo của Trung, mỗi lao động sẽ được cho phép lưu trú tại Xứ sở kim chi từ 3 – 5 năm với thu nhập 1.200 USD/tháng và phải đóng di chuyển 10.000 USD/người. trong khoảng thời gian từ tháng 4/2007 – 4/2010, nhóm lừa lộc do Trung cầm đầu đã đoạt lấy hơn 20 tỷ đồng của 50 lao động được thu gom từ 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đây là một trong số rất đông sự việc lừa lộc XKLĐ bị phát hiện trong thời gian gần đây. Tất cả các tập đoàn môi giới đều đi theo lời đảm bảo: thủ tục đơn giản, nhỏ gọn, đi làm ngay không cần thiết qua huấn luyện, lương cao… tuyển dụng xuất khẩu lao động nhật bản 2015

Theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – LĐ – TB&XH), mong muốn cao nhưng giới hạn tuyển là một trong những Lý do khiến người lao động “nhắm mắt gửi chân” theo các tập đoàn tuyển dụng “cò mồi”. Theo thống kê, trên cả nước có tới 1,2 – 1,5 triệu người muốn đi XKLĐ), trong khi đó, chỉ xử lý được 85.000- 90.000 tình huống được đi XKLĐ.

About Phú Trần

Check Also

Photo Chiếc xe bán tải với đèn led bar khá sáng độ đẹp và đẹp mắt

Nên mua Đèn Led bar Stedi 50 inch cho xe hơi Ford Ranger Raptor 2019 ở chỗ nào tại TpHCM là uy tín và đảm bảo nhất?

Nên mua Đèn Led bar Stedi 50 inch cho xe hơi Ford Ranger Raptor 2019 …